3 Bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não bằng Đông y

Điều trị tai biến mạch máu não là một chu trình phức tạp, bao gồm điều trị ổn định tình trạng sức khỏe và khắc phục các di chứng để lại cho bệnh nhân, đòi hỏi người bệnh và gia đình phải có sự kiên trì và quyết tâm lớn mới có được hiệu quả.

Điều trị tai biến mạch máu não là chữa di chứng để lại

Khi bị tai biến mạch máu não chỉ có khoảng 10% bệnh nhân phục hồi không di chứng, tình trạng này bệnh nhẹ và bệnh nhân khỏe mạnh nhanh chóng sau tai biến. Số bệnh nhân có thể vận động đi lại và tự chăm sóc bản thân được chiếm 25 – 30% nhưng các di chứng vẫn cứ có như nói ngọng, cấm khẩu, đi mất thăng bằng nhẹ… Tỉ lệ bệnh nhân bị tai biến không tự chăm sóc được bản thân chiếm tỉ lệ cũng khá cao 15 – 20%, số này hoàn toàn người khác phục vụ giúp họ sau tai biến. Như vậy số bệnh nhân có di chứng cần được hỗ trợ một phần hay toàn diện từ người khác chiếm 50%. Các chi chứng để lại như tê liệt bán thân, nói ngọng, đi đứng không tự chủ, mất thăng bằng….

dieu tri tai bien mach mau nao

Người liệt hoặc đi đứng không thăng bằng cần vận động từ từ, bắt đầu tập luyện từ giường nằm rồi di chuyển rộng ra quanh nhà, quanh sân.
Người nói khó khăn cần luyện nói.
Vận động và tập luyện cơ để tăng sức đàn hồi cho cơ giúp việc cầm nắm trở lại bình thường.
Phương pháp điều trị tai biến mạch máu não sau khi rời bệnh viện là khắc phục di chứng để lại, chủ yếu áp dụng biện pháp điều trị từ y học cổ truyền với vật lý trị liệu.
Điều trị phục hồi di chứng sau tai biến ngoài việc uống thuốc theo đơn của bác sỹ thì trợ giúp của người thân cộng với kiên trì, ý chí từ người bệnh là yếu tố quan trọng giúp phục hồi sức khỏe.

Điều trị tai biến mạch máu não bằng bài thuốc Đông y

Điều trị tai biến mạch máu não khi có di chứng như liệt, suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng thần kinh… được các bác sỹ khuyến cáo nên kết hợp uống thuốc Tây y, châm cứu bấm huyệt và sử dụng các bài thuốc Đông y sẽ đem lại hiệu quả tốt.

điều trị tai biến mạch máu não

Dưới đây là 3 trong số các bài thuốc điều trị di chứng của đột quỵ được phổ biến rộng rãi:
Bài 1: Địa long phơi khô, đậu đen cộng với lá rau ngót phơi khô rồi sao vàng cho nước vào sắc lấy độ nửa chén chia làm 2 lần cho bệnh nhân tai biến uống. Với những bệnh nhân tai biến chưa quá 10 ngày chỉ cần khoảng 3 thang có thể phục hồi.
Bài 2: Bổ dương hoàn ngũ thang, bao gồm các vị thuốc như địa long 5g, đương quy 5g, xích thược 5g, xuyên khung 5g, hoàng kì 100 – 120g, hồng hoa 5g, đào nhân 5g. Cho thêm nước vào sắc lấy khoảng hơn 1 chén chia làm 2 lần cho bệnh nhân uống. Bài thuốc có tác dụng hành khí, hoạt huyết, lợi tiểu, hạ huyết áp, bền thành mạch… do đó khắc phục tai biến hiệu quả.
Bài 3: Kỷ tử, mạch môn đông mỗi loại 30g, sắc lấy nước uống trong ngày, nước này uống thay nước lọc. Bài thuốc này chế biến khá đơn giản, tác dụng của bài thuốc trị chứng trúng phong, có biểu hiện đau đầu, hoa mắt, tăng huyết áp, mặt nóng đỏ, nhìn mờ. Với những người có chứng hư hàn hay rối loạn tiêu hóa đi đại tiện lỏng thì không sử dụng bài thuốc này.

Thông tin thêm về bài thuốc Đông dược điều trị Đột quỵ não - An cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc cổ truyền từ Trung Hoa được công ty Dược phẩm Đông Á – thương hiệu có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phân phối chính hãng trên phạm vi toàn quốc.

Đây là phương thuốc cổ truyền được 8 đời hoàng đế nhà Thanh sử dụng và được liệt kê danh sách vào thuốc tiến cung. An cung ngưu hoàng hoàn được bài chế từ 12 vị thuốc như: thủy ngưu giác, xạ hương, trân châu, chu sa, hùng hoàng, hoàng liên…. An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trấn kinh, khai khiếu…dùng trong cấp cứu điều trị đột quỵ não. Thuốc dùng theo đường uống, cần phải dùng thuốc theo đơn, đúng chỉ định và dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

Liều dùng:

+ Người lớn: 1 viên hoàn, 1 lần/ngày

+ Trẻ em từ 4 – 6 tuổi: ½ viên hoàn, 1 lần/ngày

+ Trẻ em dưới 3 tuổi: Dùng ¼ viên hoàn, 1 lần/ngày

Liệu trình điều trị:

Dùng 3 ngày liên tục, có thể dùng 05 ngày. Nên nhai viên thuốc hoặc uống từng phần nhỏ.

Trong trường hợp bệnh nhân bất tỉnh do sốt cao, hôn mê, có thể dùng thuốc qua đường nuôi dưỡng bằng ống xông dạ dày.

Xem thêm video hướng dẫn sử dụng thuốc An cung ngưu hoàng hoàn tại đây.

An cung ngưu hoàng hoàn

Sản phẩm do công ty TNHH Thương Mại Dược phẩm Đông Á phân phối trên phạm vi toàn quốc

Hotline: 19001756

Nếu bạn chưa tìm được điểm bán gần nhất, vui lòng click VÀO ĐÂY để đặt hàng Online

Đánh giá:

Bình luận

KIỂM TRA HÀNG CHÍNH HÃNG

ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA

Chuyên gia tư vấn

Lê Thị Minh - Bác sĩ chuyên khoa I

VIDEO

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn - Dược Đông Á