Cách sử dụng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Đồng Nhân Đường

Để chữa bệnh đột quỵ hiệu quả và kịp thời, bạn cần hiểu rõ cách sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn. Bởi các thành phần trong thuốc: chu sa, hùng hoàng, xạ hương… là dược liệu có độc tính, khi dùng cần có sự chỉ định của bác sĩ.

An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc cổ truyền có nguồn gốc từ Trung Hoa, được truyền miệng là thần dược có tác dụng chữa bệnh đột quỵ và nên dự trữ trong nhà phòng trường hợp có người thân bị bệnh tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, theo GS. Hoàng Bảo Châu – Nguyên Giám đốc bệnh viện y học cổ truyền trung ương, đây là thuốc Đông y, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Thành phần thuốc An cung ngưu hoàng hoàn

Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn Bắc Kinh Đồng Nhân Đường do Công ty Dược phẩm Đông Á – thương hiệu có hơn 20 năm uy tín trên thị trường trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, phân phối. Viên hoàn có trọng lượng 3g, chứa 13 loại dược liệu quý: Chi tử, Hùng Hoàng, Băng phiến, Xạ hương tự nhiên, Hoàng Liên, Trân châu, Hoàng cầm, Chu sa, Corn Starch, Uất kim, Thủy ngưu giác và Mật ong. Trong đó, xạ hương tự nhiên là thành phần quý và quan trọng nhất, đem lại hiệu quả khác biệt của sản phẩm trong việc sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn Bắc Kinh Đồng Nhân Đường chữa bệnh đột quỵ so với các hãng khác trên thị trường. Bắc Kinh Đồng Nhân Đường là đơn vị duy nhất tại Trung Quốc được cấp phép khai thác và sử dụng xạ hương tự nhiên.

cách sử dụng an cung ngưu hoàng,cách sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn,cách sử dụng viên an cung ngưu hoàng hoàn,sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn,cách sử dụng an cung

Đây là bài thuốc cổ truyền, được dùng cho 8 đời vua nhà Thanh và được liệt vào danh sách nhóm các loại thuốc tiến cung.

Qua các nghiên cứu thực nghiệm cũng như lâm sàng của các tác giả Trung Quốc như Lưu Khởi Tần, Vương Kim Hoa, Chu Thừa Hỷ, Phó Chí Tuệ, Vu Phượng Vân… cho thấy An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng điều trị hôn mê, sốt cao, co giật do viêm não, viêm màng não, lị trực khuẩn nhiễm độc, tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, viêm gan hoàng đản, viêm phổi …

An cung ngưu hoàng hoàn chữa bệnh gì?

Đây là thuốc Đông y và là thuốc kê đơn, do vậy, người bệnh không được tự ý sử dụng, cần có chỉ định của các bác sỹ y học cổ truyền trước khi dùng. An cung ngưu hoàng hoàn có thể sử dụng cho: cao nhiệt kinh quyết (sốt cao co giật), hôn mê do trúng phong (viêm não, viêm màng não, xuất huyết não thể bế chứng: có sốt cao, huyết áp tăng…), bệnh nhiệt, thần hôn (hôn mê), loạn ngữ (mê sảng), tà nhập tâm bào.

cách sử dụng an cung ngưu hoàng,cách sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn,cách sử dụng viên an cung ngưu hoàng hoàn,sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn,cách sử dụng an cung

Tức: An cung ngưu hoàng hoàn Bắc Kinh Đồng Nhân Đường có tác dụng điều trị cho các thể bệnh:

  1. Trường hợp cấp cứu đột quỵ nhồi máu não
  2. Cấp cứu đột quỵ chảy máu não thể bế chứng: Trong khi huyết áp đang cao, người bị đột quỵ thở phì phò, lòng bàn tay nắm chặt, thân nhiệt cao, da mặt đỏ, bí tiểu hoặc táo bón, răng cắn chặt, trương lực cơ tăng. 
  3. Viêm não, Viêm màng não giai đoạn cấp khi có các biểu hiện sốt  cao, co giật  
  4. Sốt cao co giật ở trẻ em, sốt cao hôn mê ở những bệnh nhiễm trùng nặng

Liều lượng và liệu trình điều trị khi sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn

Liều dùng: Người bệnh cần phải dùng thuốc theo đơn và đúng chỉ định của các bác sĩ y học cổ truyền.

Người lớn: 1 viên hoàn, 1 lần/ngày;

Trẻ em từ 4-6 tuổi: ½ viên hoàn, 1 lần/ngày;

Trẻ em dưới 3 tuổi: dùng ¼ viên hoàn, 1 lần/ngày;

Liệu trình điều trị: dùng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn trong 03 ngày liên tục, có thể dùng 05 ngày.

Cách sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

  • Người nhà hòa tan thuốc với nước cho bệnh nhân uống. Trong trường hợp hôn mê, sốt cao, bạn có thể cho bệnh nhân dùng thuốc bằng đường nuôi dưỡng qua ống xông dạ dày.
  • Trong trường hợp bị đột quỵ nhẹ, vẫn còn đủ tỉnh táo, có khả năng cử động cơ miệng có thể cho bệnh nhân nhai thuốc hoặc chia uống thành từng phần nhỏ.

Lưu ý: Bệnh nhân cần thận trọng ở bệnh nhân có tình trạng dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

An cung ngưu hoàng hoàn Bắc Kinh Đồng Nhân Đường

Sản phẩm do công ty TNHH Thương Mại Dược phẩm Đông Á phân phối trên phạm vi toàn quốc

Hotline: 19001756

Nếu bạn chưa tìm được điểm bán gần nhất, vui lòng click VÀO ĐÂY để đặt hàng Online

an cung ngưu hoàng hoàn                an cung ngưu hoàng hoàn                 an cung ngưu hoàng hoàn

Đánh giá:

Bình luận

KIỂM TRA HÀNG CHÍNH HÃNG

ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA

Chuyên gia tư vấn

Lê Thị Minh - Bác sĩ chuyên khoa I

VIDEO

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn - Dược Đông Á