Chế độ ăn nhanh phương Tây làm tăng nguy cơ đột quỵ

Chế độ ăn phương Tây, đặc biệt là đồ ăn nhanh nhiều đường và giàu chất béo làm tăng nhanh nguy cơ mắc bệnh đột quỵ hoặc tử vong sớm.

Các nhà nghiên cứu Canada cho biết chế độ ăn phương Tây đặc biệt là đồ ăn nhanh nhiều đường và giàu chất béo làm tăng nhanh nguy cơ mắc bệnh đột quỵ hoặc tử vong sớm.

TS.Dale Corbett, giám đốc Trung tâm Quỹ Đột quỵ và Tim, cùng các đồng nghiệp đã cho chuột ăn không hạn chế với cả viên thực phẩm dinh dưỡng và những thức ăn nhanh thông thường như bánh quy, xúc xích và bánh nướng. Chúng được uống cả nước và nước đường 30%. Những con chuột này ở độ tuổi tương ứng như tuổi 16 - 22 ở người.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng chế độ ăn nhiều đường và nhiều muối gây ra phần lớn các triệu chứng của rối loạn chuyển hóa – gồm nồng độ cholesterol cao, đường máu cao, cao huyết áp và béo phì - ở chuột chỉ sau 2 tháng.

Corbett cho biết: “Tôi nghĩ nếu con người cũng ăn thực phẩm ăn nhanh giàu đường, mỡ và muối thì ta sẽ sớm thấy các triệu chứng của bệnh đột quỵ và mất trí ở tuổi 30 - 40. Những người trẻ tuổi sẽ sớm gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe”.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ ăn cân bằng và luyện tập đều đặn giúp phòng ngừa rối loạn chuyển hóa.

Nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị về đột quỵ tại Calgary, Alberta, Canada.

Một số thông tin hữu ích thêm giúp bạn đọc phòng tránh bệnh đột quỵ hiệu quả hơn ngay tại nhà.

Theo Dược sĩ Ngô Anh Tuấn – Cán bộ tư vấn y khoa công ty Dược Phẩm Đông Á, mỗi gia đình (đặc biệt là những hộ có người cao tuổi, có tiền sử cao huyết áp, tim mạch…) nên dự trữ trong nhà 01 viên thuốc An cung ngưu hoàng hoàn Bắc Kinh Đồng Nhân Đường để tiện sử dụng ngay khi phát sinh tình huống có bệnh nhân đột quỵ não.

An cung ngưu hoàng hoàn Bắc Kinh Đồng Nhân Đường là phương thuốc cổ truyền được 8 đời hoàng đế nhà Thanh sử dụng và được liệt kê danh sách vào thuốc tiến cung. An cung ngưu hoàng hoàn được bài chế từ 12 vị thuốc như: thủy ngưu giác, xạ hương, trân châu, chu sa, hùng hoàng, hoàng liên…. Đặc biệt trong 12 vị thuốc này, Đồng Nhân Đường sử dụng xạ hương là phương thuốc hoàn toàn tự nhiên – một loại dược liệu rất quan trọng quyết định nên chất lượng của bài thuốc. Tại Trung Quốc, Đồng Nhân Đường Bắc Kinh là đơn vị duy nhất được cấp phép khai thác xạ hương tự nhiên.

An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trấn kinh, khai khiếu…dùng trong cấp cứu điều trị đột quỵ não. Thuốc dùng theo đường uống, cần phải dùng thuốc theo đơn, đúng chỉ định và dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

Liều dùng:

+ Người lớn: 1 viên hoàn, 1 lần/ngày

+ Trẻ em từ 4 – 6 tuổi: ½ viên hoàn, 1 lần/ngày

+ Trẻ em dưới 3 tuổi: Dùng ¼ viên hoàn, 1 lần/ngày

Liệu trình điều trị:

Dùng 3 ngày liên tục, có thể dùng 05 ngày. Nên nhai viên thuốc hoặc uống từng phần nhỏ.

Trong trường hợp bệnh nhân bất tỉnh do sốt cao, hôn mê, có thể dùng thuốc qua đường nuôi dưỡng bằng ống xông dạ dày.

Xem thêm video hướng dẫn sử dụng thuốc An cung ngưu hoàng hoàn tại đây.

Sản phẩm do công ty TNHH Thương Mại Dược phẩm Đông Á phân phối trên phạm vi toàn quốc

Hotline: 19001756

Hệ thống phân phối: https://ancung.net/he-thong-phan-phoi.html

Nếu bạn chưa tìm được điểm bán gần nhất, vui lòng click VÀO ĐÂY để đặt hàng Online

Đánh giá:

Bình luận

KIỂM TRA HÀNG CHÍNH HÃNG

ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA

Chuyên gia tư vấn

Lê Thị Minh - Bác sĩ chuyên khoa I

VIDEO

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn - Dược Đông Á