Tai biến mạch máu não có di truyền không?

Chào bác sĩ! Ông ngoại của cháu từng bị tai biến mạch máu não. Cháu muốn hỏi bác sĩ, tai biến mạch máu não có di truyền không? Làm thế nào để phòng ngừa chứng bệnh nguy hiểm này? Cảm ơn bác sĩ! (Kiều Hạnh – Hà Nội)

Chào chị Kiều Hạnh! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ tư vấn Ancung.net! Câu hỏi tai biến mạch máu não có di truyền không và cách phòng ngừa bệnh tai biến của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

tai bien mach mau nao co di truyen khong

Bệnh tai biến có di truyền không là quan tâm của rất nhiều người.

Chị Kiều Hạnh thân mến! Trước kia bệnh tai biến mạch máu não được coi là chứng bệnh của người già, thường xảy ra ở độ tuổi trên 50 tuổi nhưng ngày nay do nhiều yếu tố tỉ lệ mắc chứng bệnh này ở người trẻ đang có xu hướng gia tăng. Bệnh tai biến mạch máu não hay khởi phát vào mùa đông lạnh, khi thay đổi áp suất khí quyển đột ngột và ở những người có các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipit máu, hút thuốc lá, bệnh tim mạch, nghiện rượu, hút thuốc lá…

Tai biến mạch máu não có di truyền không?

Tai biến mạch máu não là nguyên nhân của chứng đột quỵ và nhiều các di chứng khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh tai biến mạch máu não không di truyền. Tuy nhiên, các nguyên nhân gây tai biến mạch như tăng huyết áp, tăng lipid máu, đái tháo đường có nguyên nhân một phần là di truyền. Tiền sử gia đình có người bị tai biến mạch máu là một trong những yếu tố nguy cơ.

tai biến mạch máu não có di truyền không

Tai biến mạch máu não là nguyên nhân của chứng đột quỵ và nhiều các di chứng khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Phòng ngừa bệnh tai biến như thế nào?

Để phòng bệnh tai biến, chị cần lưu ý những điều sau:

  • Kiểm soát và điều trị tốt các bệnh lý như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch, tăng cholesterol máu…
  • Không nên ngưng đột ngột một số thuốc như: Corticoide, thuốc ngừa thai…
  • Cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp như giảm muối, giảm chất béo, tăng cường chất xơ và hoa quả tươi.
  • Không sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.
  • Tránh căng thẳng, stress, cố gắng duy trì tâm trạng thởi mái.
  • Tăng cường luyện thập thể dục thể thao, tập luyện phù hợp, không nên găng sức.
  • Thăm khám sức khỏe định kỳ ít nhất 3-6 tháng/lần.

Ngoài ra, theo TS.Nguyễn Thế Hùng – Cán bộ tư vấn y khoa công ty Dược phẩm Đông Á mỗi gia đình nên dự trữ ít nhất 01 viên thuốc An cung ngưu hoàng hoàn trong nhà để dùng sớm nhất. An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc cổ truyền từ Trung Hoa được công ty Dược phẩm Đông Á – thương hiệu có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phân phối chính hãng trên phạm vi toàn quốc.

Đây là phương thuốc cổ truyền được 8 đời hoàng đế nhà Thanh sử dụng và được liệt kê danh sách vào thuốc tiến cung. An cung ngưu hoàng hoàn được bài chế từ 12 vị thuốc như: thủy ngưu giác, xạ hương, trân châu, chu sa, hùng hoàng, hoàng liên…. An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trấn kinh, khai khiếu…dùng trong cấp cứu điều trị đột quỵ não. Thuốc dùng theo đường uống, dùng thuốc theo đơn, đúng chỉ định và dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về tai biến mạch máu não có di truyền không, chị Kiều Hạnh vui lòng liên hệ với Ancung.net theo số điện thoại 1900 1756 để được hỗ trợ tốt nhất.

An cung ngưu hoàng hoàn

Sản phẩm do công ty TNHH Thương Mại Dược phẩm Đông Á phân phối trên phạm vi toàn quốc

Nếu bạn chưa tìm được điểm bán gần nhất, vui lòng click VÀO ĐÂY để đặt hàng Online

Đánh giá:

Bình luận

KIỂM TRA HÀNG CHÍNH HÃNG

ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA

Chuyên gia tư vấn

Lê Thị Minh - Bác sĩ chuyên khoa I

VIDEO

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn - Dược Đông Á